หน้าแรก ดูดวงรายวัน ดูดวง 12 ราศี ดวงความรัก ฮวงจุ้ย

Topplay ฮวงจุ้ย

ศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย: เสริมฮวงจุ้ยบ้านด้วยภาพประดับรับสิริมงคล
23 ส.ค. 62

ในการส่งเสริมบ้านเรือนครอบครัวและดวงชะตา ให้มีความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า เฮง ๆ เพิ่มความมั่งคั่งร่ำรวย หรือโชคดีในเรื่องความรักความสัมพันธ์ อันที่จริงแล้วก็มีด้วยกันหลากหลายรูปแบบวิธี ในทางฮวงจุ้ย หรือโหราศาสตร์จีน และโหราศาสตร์ไทย ก็มีอีกอย่างหนึ่งที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก คือ การประดับป้ายหรือภาพมงคลไว้ภายในบ้านเรือน ซึ่งวันนี้แม่หมอการะเกต์เจ้าเก่าเจ้าเดิมจะมาแนะนำ

ส่งเสริมความมั่นคงทางการงาน
มังกรเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่ง ความกล้าหาญ ตลอดจนความอุตสาหะพยายาม

กล่าวว่า มังกรคือผู้นำความสดชื่นและพลังเบิกบานมาให้ชีวิต และยังหมายถึงความมั่นคง ความปลอดภัย อำนาจอันยิ่งใหญ่ และความโชคดีตลอดกาล

ในห้องทำงาน หรือภายในบ้านเรือน แม้แต่จะทำร้านค้า ร้านอาหาร การประดับภาพมังกรไว้ จะทำให้เจ้าของสถานที่นั้น ๆ มีโชคชะตาที่พลิกสู่ด้านที่สูงส่งขึ้นเรื่อย ๆ จะมีความมั่นคงในหน้าที่การงาน มีตำแหน่งงานก้าวหน้าอยู่เสมอ

ส่งเสริมสุขภาพ ปราศจากโรคภัย ให้อายุยืน
แนะนำให้ใช้ภาพ “เต่า” ซึ่งเป็นสัตว์มงคลอีกอย่างหนึ่ง ที่หมายถึงอายุขัยยืนยาว สุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัย

ในความหมายทางโหราศาสตร์ เต่านั้นยังเป็นตัวแทนของความเป็นอมตะ สัญลักษณ์ของความแข็งแกร่ง มั่นคง

อาจเลือกใช้ภาพเต่าประกอบกับบึงน้ำ บึงบัว หรือดอกไม้ที่สวยงามต่าง ๆ ก็จะส่งเสริมให้เจ้าของบ้านเรือนมีความผาสุกโชคดี มีสุขภาพดี แม้เป็นโรคภัยใดอยู่ก็จะฟื้นฟูสุขภาพได้อย่างรวดเร็ว

ส่งเสริมภาพลักษณ์ บุคลิกภาพ

ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยแล้วองุ่นนั้นถือเป็นสัญลักษณ์เรื่องความอุดมสมบูรณ์ องุ่นเป็นตัวแทนของความสำเร็จ ดังนั้นจึงถือเป็นเรื่องปกติที่เราจะได้เห็นองุ่นในบ้านของชาวจีน หรือบางครั้งองุ่นยังใช้เป็นตัวแทนของการเปลี่ยนเรื่องร้ายเป็นเรื่องดีอีกด้วย

การประดับภาพยูนิคอร์นเอาไว้ จะส่งผลให้เจ้าชะตามีอารมณ์แจ่มใสเบิกบาน ปรับเปลี่ยนบุคลิกภาพไปในทางที่ดีโดยไม่รู้ตัว จะมีความผ่องใส สวยงาม เป็นที่ประทับใจแก่ผู้พบเห็น

การประดับภาพยูนิคอร์นเอาไว้ จะส่งผลให้เจ้าชะตามีอารมณ์แจ่มใสเบิกบาน ปรับเปลี่ยนบุคลิกภาพไปในทางที่ดีโดยไม่รู้ตัว จะมีความผ่องใส สวยงาม เป็นที่ประทับใจแก่ผู้พบเห็น

ส่งเสริมโชคลาภ การเงิน ความมั่งคั่ง
แนะนำให้ใช้ภาพ “นกหรือไก่” ที่มีความหมายมงคล เช่น ไก่ ไก่ฟ้า นกยูง สัตว์ปีกมงคลเหล่านี้ มีความหมายในทางความสวยงามและโชคลาภ

ก่ เป็นสัญลักษณ์ของความเฉลียวฉลาด สัญชาตญาณที่รวดเร็วฉับไว การปกป้องทรัพย์สิน

ส่วนไก่ฟ้า ก็เป็นสัญลักษณ์ของการปกป้อง ความกล้าหาญ ความสง่างาม

© Topplay horoscope.All Rights Reserved.